Trong 2 ngày 24 và 25/6/2015, Ban QLDA Lưới điện miền Trung (cơ quan quản lý dự án) đã phối hợp với đơn vị thiết kế, nhà thầu thi công và Công ty Điện lực Quảng Trị đi thực tế hiện trường giao nhận tuyến công trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới trung áp tỉnh Quảng Trị, được tổ chức thi công trên địa bàn 8 xã của các huyện Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng; thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) và thành phố Đông Hà.
 
Quá trình xây dựng và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cần sự vào cuộc của toàn xã hội cùng sự thúc đẩy của chính quyền các cấp góp phần đưa các vùng nông thôn phát triển toàn diện, tạo những bước đột phá về sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Nắm rõ tầm quan trọng quá trình xây dựng nông thôn mới ngành điện là đơn vị có vai trò thiết yếu để thúc đẩy sự phát triển đi lên nhanh chóng tạo sự chuyển dịch cơ cấu các ngành kinh tế nông thôn. Thời gian qua Điện lực Vĩnh Linh đã được sự quan tâm đẩy mạnh đầu tư từ các nguồn vốn KFW, KFWAF và ADBAF với tổng mức đầu tư khoảng trên 30 tỷ đồng trong năm 2014 và 2015 cho trên 150km dường dây hạ thế.
 
Trong thư cảm ơn gửi Điện lực Đông Hà vào ngày 19/6/2015, đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường Đông Lương, thành phố Đông Hà viết: “... Đại hội Đảng bộ phường Đông Lương tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6/2015. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội, Đảng bộ phường Đông Lương luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của đơn vị, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội...”. Đây là một trong những điển hình về mục tiêu hướng đến khách hàng, vì lợi ích của khách hàng cũng như làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng sử dụng điện của Điện lực Đông Hà (PC Quảng Trị). Trong những yếu tố làm nên hiệu quả chuyên môn và hiệu ứng xã hội này có nỗ lực đổi mới và đẩy mạnh công tác dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH) được Điện lực Đông Hà không ngừng thực hiện nhằm phục vụ ngày một tốt hơn 26.462 khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn thành phố.
 
Trong 5 nhóm tiêu chí của Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Điện được xếp vào nhóm tiêu chí thứ II. Đây là một trong những cơ sở mà các địa phương trong huyện Vĩnh Linh đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng, quản lý và phát triển lưới điện ở vùng nông thôn.

Xác định rõ mục tiêu xây dựng nông thôn mới là sự chung tay, hợp lực của tất cả các cấp, các ngành, trong đó có Điện lực. Vì vậy, ngay sau khi Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai vào ngày 19/04/2009, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Trị, Điện lực Vĩnh Linh đã có kế hoạch trong việc nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới lưới điện khu vực nông thôn, thực hiện bán điện tận hộ đến tất cả các xã trong huyện.
 
Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện góp phần giảm tổn thất điện năng và tạo ra sự công khai, minh mạch thông tin giữa bên bán điện và mua điện; làm tốt công tác này sẽ có tiếng nói đồng thuận giữa khách hàng và đơn vị sản xuất kinh doanh. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình mua bán điện đạt hiệu quả, hoàn thành các tiêu chí trong kinh doanh điện năng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã không ngừng nâng cao vai trò công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện có hướng thực hiện sát sao nhằm nâng cao chất lượng mua bán điện tại đơn vị.
 
Năm 2015 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra đợt nắng nóng và hạn hán, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. TheoTrung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, nhiệt độ đo được tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) lên tới 41.7 độ C. Đây được coi là mức kỷ lục trên địa bàn của tỉnh vì trước đó, kỷ lục về nhiệt độ cao nhất tại Quảng Trị là vào năm 1988, khi nhiệt độ lên tới 40,8 độ C. Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Trị, trong đầu năm 2015, hơn 10.000 ha lúa và hoa màu vụ hè thu ở tỉnh Quảng Trị bị khô hạn, trong đó hơn 3.700 ha không sản suất được. Các hồ chứa nước cũng cạn kiệt, như Nghĩa Hy đã ở mực nước chết, hồ Trúc Kinh cũng chỉ đạt 15% dung tích thiết kế, các hồ thủy điện nhỏ nguồn nước cũng cạn kiệt, nhiều ngày liền không có nước để phát điện.
 
Đó là kết luận của Hội đồng sáng kiến PC Quảng Trị về kết quả họp xét sáng kiến quý 2/2015.
 
Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2015 đạt trên 50% tổng số doanh thu và trên 14% khách hàng thanh toán tiền điện qua Ngân hàng, các tổ chức, doanh nghiệp thu hộ tiền điện. PC Quảng Trị đã không ngừng mở rộng ký hợp đồng hợp tác thu hộ tiền điện với các ngân hàng trên địa bàn nhằm đa dạng hình thức thanh toán tiền điện, tạo sự chủ động, tiện lợi, tiết kiệm thời gian thanh toán tiền điện cho khách hàng.
 
Ngày 19/6/2015, PC Quảng Trị phối hợp với nhà thầu thi công đã tiến hành hoàn thành chuyển đổi cải tạo Xuất tuyến 973 TG Mỹ Chánh sang vận hành cấp điện áp 22 kV nhận nguồn từ Xuất tuyến 475 trạm 110 kV Diên Sanh.
 
Công trình cấp điện 15 thôn, bản chưa có điện tại huyện Đakrông thuộc Tiểu Dự án Nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối nông thôn - phần mở rộng tỉnh Quảng Trị là công trình được đầu tư bằng nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), được Tổng công ty Điện lực miền Trung giao Ban quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung quản lý điều hành nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.PHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   03/07/2015
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 88.6 Sản lượng ngày Angày 1796.1
Pmin 61.2 AnhậnHT 1727.3
CS.HT Pnhận 82.7 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 0.0
Pth.điện 0.0 Atđmua 121.3
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 5.9 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Khảo sát ý kiến
Phương thức thanh toán tiền điện nào sau đây là thuận tiện nhất?
Thu tại nhà

Tại quầy

Chuyển khoản

Thẻ ATM

Internet Banking

Chọn
Trực tuyến
Đang online :15
Lượt truy cập : Truy vet