Đây là lần đầu tiên Điện lực Thành Cổ triển khai lắp đặt sử dụng thiết bị đo đếm hợp bộ 3 pha MOF tại ranh giới lưới điện trung áp 22kV. Việc lắp đặt thiết bị MOF đã tăng cường thêm các giải pháp vận hành tối ưu cho thiết bị đo đếm.
 
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) quản lý vận hành hệ thống đường dây và trạm biến áp phân bố rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại về tài sản, xử lý sự cố kịp thời để cấp điện trở lại một cách nhanh nhất do thiên tai gây ra, việc triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) hàng năm đã được Công ty chú trọng.
 
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, vào lúc 8h15 ngày 13/9/2016, tại thôn Tân Hòa (xã Cam Tuyền) có cơn lốc đi qua làm tốc mái nhiều nhà dân và làm đổ cột điện tại vị trí số 96 nhánh rẽ đường dây 22kV đi Tân Quang và vị trí số 6 nhánh rẽ đường dây 22kV cấp điện cho trạm biến áp Đập Đá Mài.
 
Ngày 16/9/2016, tại Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức thi quy trình an toàn điện (QTATĐ) và lý thuyết nghề bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính cho 47 công nhân kỹ thuật (CNKT) của PC Quảng Trị và 7 CNKT của Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị đủ điều kiện dự thi kỳ thi nâng bậc công nhân kỹ thuật cấp 2 năm 2016.
 
Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Đông Hà thường xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp (TBA), dây cáp điện trước công tơ của nhà khách hàng, làm ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống lưới điện cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.
 
Ngay từ đầu năm 2016, Điện lực Vĩnh Linh đã tổng hợp và phân tích tình hình tổn thất điện năng (TTĐN) tại các trạm biến áp (TBA) công cộng có tổn thất trên 8% với số lượng là 10 TBA để tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây thất thoát, những bất hợp lý trong quản lý vận hành để tìm phương án tối ưu, qua đó đề ra các giải pháp cụ thể để giảm TTĐN cho từng TBA.
 
Khu công nghiệp Quán Ngang (KCNQN) toạ lạc tại địa bàn xã Gio Quang, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), cách thành phố Đông Hà khoảng 8km về phía Bắc. Hiện tại KCNQN có 14 nhà máy, trong đó 12 nhà máy đã đi vào sản xuất, còn 2 nhà máy đang dần hoàn thiện để sớm đi vào sản xuất. Đây là khu công nghiệp có tiềm năng phát triển của tỉnh Quảng Trị và ngành điện đã chú trọng đầu tư lưới điện và đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho KCNQN.
 
Ngày 31/8/2016, Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng (TTĐN) PC Quảng Trị tổ chức cuộc họp để đánh giá kết quả triển khai giải pháp thực hiện giảm TTĐN 8 tháng đầu năm 2016 và đề ra nhiệm vụ 4 tháng còn lại của năm 2016. Ông Huỳnh Tấn Thành - Giám đốc Công ty, Trưởng ban chỉ đạo giảm TTĐN chủ trì cuộc họp; tham gia cuộc họp có các thành viên trong Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc.
 
Để lưới điện vận hành an toàn trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Thành Cổ đã và đang khẩn trương triển khai kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện tại các vị trí xung yếu nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục khi mùa mưa bão cận kề.
 
Đến giữa tháng 8/2016, Xí nghiệp Điện cơ (PC Quảng Trị) đã thi công hoàn thành các công trình cấp điện phụ tải chuyên dùng thuộc kế hoạch quý III/2016, nhằm đáp ứng chỉ số tiếp cận điện năng, nhu cầu hoạt động và phục vụ sản xuất cho các nhà máy.