Trong 9 tháng đầu năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã cấp điện cho 6.573 khách hàng, hầu hết đơn vị cấp điện đúng tiến độ phục vụ kịp thời cho nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.
 
Ngày 9/12/2009, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành tài liệu văn hóa EVN. Tài liệu này được xem là tuyên ngôn của ngành về những giá trị cốt lõi, những chuẩn mực đạo đức và cam kết về văn hóa EVN. Để văn hóa EVN đến với CBCNV ngành điện theo đặc thù của từng vùng miền, Tổng Công ty Điện lực miền Trung(EVNCPC) đã ban hành tài liệu văn hóa EVNCPC, xác định các giá trị như “Chất lượng-Tín nhiệm; Tận tâm-Trí tuệ; Sáng tạo-Hiệu quả; Đoàn kết-Kỷ cương; Truyền thống- Nghĩa tình; Hợp tác-Chia sẻ”, đúc kết và định hướng các giá trị, làm kim chỉ nam cho mọi cá nhân, đơn vị trong EVNCPC hướng tới.
 
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, vào hồi 04 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão số 7 (Sarika) ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 190km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 16. Dự báo trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 04 giờ ngày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ 60km về phía Tây. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (120-135km/giờ), giật cấp 13-14.
 
Chiều 16/10/2016, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Đức Thắng - Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị để nắm bắt tình hình hoạt động cũng như những vướng mắc, đề xuất của đơn vị gửi tới đoàn ĐBQH tỉnh chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV.
 
Sáng ngày 14/10/2016, do ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới, đã làm gãy và đổ 5 cột điện đường dây 35kV thuộc xuất tuyến 377 trạm biến áp 110kV Tà Rụt đi trạm biến áp Sa Ta (xã Tà Long, huyện Đakrông). Tuy nhiên, trong ngày 14/10, Điện lực Đakrông (PC Quảng Trị) chưa thể tiếp cận vào được hiện trường sự cố vì giao thông bị chia cắt do một số vị trí bị ngập sâu và đất sạt lở lấp đường.
 
Trong mấy chục năm qua, đặc biệt là từ khi sự nghiệp đổi mới được Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã có được một môi trường sản xuất kinh doanh ngày càng gắn với thị trường và tính tự chủ của các Doanh nghiệp (DN) ngày càng được nâng cao hơn. Đặc biệt cách đây 12 năm, với sự ra đời ngày "Doanh nhân Việt Nam" đã nói lên được sự quan tâm của Nhà nước trong việc tôn vinh những doanh nhân và đội ngũ doanh nhân đã lớn mạnh không ngừng
 
Sáng nay 13/10/2016, đoàn Tỉnh uỷ và Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng PC Quảng Trị nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh.
 
Sáng ngày 4/10/2016, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVNCPC đã đến làm việc tại PC Quảng Trị để nắm bắt tình hình hoạt động và kết quả thực hiện kế hoạch (SXKD) 9 tháng đầu năm và các mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh quý 4/2016 của PC Quảng Trị.
 
PC Quảng Trị đã có quyết định khen thưởng cho nhóm công tác của Điện lực Gio Linh vì đã chấp hành tốt công tác an toàn và kỷ luật lao động trên hiện trường sản xuất.
 
Nhằm đơn giản công tác quản lý thuế, tăng tính khả thi trong tuân thủ, đồng thời bảo vệ doanh nghiệp Việt Nam một cách hợp pháp trong bối cảnh hội nhập sâu hơn từ năm 2018. Từ ngày 01/07/2016, Luật sửa đổi bổ sung các Luật thuế bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, Luật này sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến Thuế Giá trị gia tăng, Thuế Tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế. Đối với việc sửa đổi lần này, có 7 điểm sửa đổi, bổ sung quan trọng liên quan đến 3 Luật, xin giới thiệu đến quý đọc giả những điểm thay đổi trên.