Có dịp về công tác tại Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) những ngày này, đi đâu chúng tôi cũng được nghe về Phan Đăng Nhật Minh, học sinhTrường THPT Hải Lăng, nhà vô địch vừa giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. Sở dĩ có điều này vì em Phan Đăng Nhật Minh chính là con trai của kỹ sư Phan Hồng Cẩm, Giám đốc Điện lực Thành Cổ, đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị.

Phó giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh tặng hoa chúc mùng và trao thưởng 5 triệu đồng của Ban Giám đốc Công ty cho cháu Phan Đăng Nhật Minh
Đích thân Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, ông Phan Văn Vĩnh dẫn chúng tôi về thăm vùng quê Hải Lăng, nơi em Phan Đăng Nhật Minh sinh sống và học tập. Không dấu được niềm tự hào, ông nội của cháu, nhà giáo Phan Lăng cho biết, Phan Đăng Nhật Minh có sự thông minh thiên phú, học giỏi từ bé. Kết quả của cháu hôm nay là cả quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng.

Ông nội của cháu Phan Đăng Nhật Minh trao đổi cùng Phó giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh và tác giả

Có mặt tại điểm cầu Trường PTTH Hải Lăng cùng chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị trong ngày mưa tầm tã, ông Phan Văn Vĩnh, Phó giám đốc Công ty Điên lực Quảng Trị nói thêm, niềm tự hào của gia đình kỹ sư Phan Hồng Cẩm đã lan toả thực sự, sáng nay (27/8/2017), ngay khi kết thúc Chương trình đường lên đỉnh Olimpya 2017, biết cháu Phan Đăng Nhật Minh giành vòng Nguyệt quế, đích thân Tổng Giám đốc Công ty Điên lực miền Trung đã thông báo sẽ khen thưởng kịp thời cho cháu. Công ty Điện lực Quảng Trị cũng có kế hoạch để khen thưởng, động viên ngay khi cháu và bố mẹ từ Hà Nội về tới nhà.

Cũng cần nói thêm rằng, việc Nhật Minh giành được vòng nguyệt quế sau khi vượt qua 3 bạn chơi ở trận chung kết với số điểm chung cuộc 300 đó là bông hoa, tô thắm bảng thành tích học tập của thế hệ con em cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị. Ông Vĩnh cho biết thêm, hàng năm khi tổng kết năm học, kết quả học tập của con em trong đơn vị được tập hợp, phân loại học sinh giỏi các cấp, các cháu được giải quốc gia, quốc tế, thành tích đặc biệt được thưởng riêng. Bên cạnh đó, Công ty còn dành kinh phí cho hoạt động khuyến học chung trên địa bàn Quảng Trị.

Đến nay, bảng thành tích học tập của các cháu liên tiếp được bổ sung, từ học sinh quốc gia cho tới những bạn đoạt học bổng quốc tế. Trước Phan Đăng Nhật Minh, PC Quảng Trị đã có Đặng Thị Quỳnh Giao dành 3 học bổng nước ngoài, là con của giám đốc Xí nghiệp Điện cơ, đơn vị trực thuộc. Hay như tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập của Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2015 khi mới 31 tuổi là Hồ Khắc Hiếu, con một cán bộ ngành Điện lực Quảng trị đã mất…

Tuy nhiên, với Phan Đăng Nhật Minh từ năm 2014, học lớp 7 đã vô địch cuộc thi “Chinh Phục Việt Nam´với biệt danh “cậu bé google”, rồi vô địch cuộc thi quý Olympia năm 2017 do VTV tổ chức, Công ty Điện lực Quảng Trị đã có thưởng và luôn dõi theo sự tiến bộ của cháu. Đến nay, CBCNV trong Công ty Điện lực Quảng Trị vẫn hay truyền tai nhau về sự chăm học của cháu, đến nỗi sách về an toàn kỹ thuật điện của ngành cháu thuộc hơn cả bố.

Trở lại cuộc thi chung kết Olympia 2017, có sự trùng hợp ngẫu nhiên, ở câu hỏi thứ 2 (câu hỏi gợi ý đầu tiên cả 4 bạn chơi đều không trả lời được do đó không có được bất kỳ một dữ liệu này) chỉ với dữ kiện là con số 12 nhưng Nhật Minh đã thể hiện sự xuất sắc khi bấm tín hiệu và đưa ra câu trả lời là APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương). Đoàn của Công ty Điện lực Quảng Trị chỉ cho tôi thấy rằng nhà của gia đình em ở số 12, trên con phố mang tên vị tiến sĩ đầu tiên của xứ Đàng trong, tiến sĩ Bùi Dục Tài. Thêm nữa, câu trả lời về tụ điện cũng khiến dân trong ngành chúng tôi rất tâm đắc, có chất con nhà nòi, ông Vĩnh tâm sự.

Về Điện lực Thành Cổ, nơi kỹ sư Phan Hồng Cẩm làm giám đốc, bố của Phan Đăng Nhật Minh, chúng gặp chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đăng Phương, ông Phương hào hứng: Liên tiếp trong những năm gần đây, nhiều cán bộ Điên lực Thành Cổ có con đoạt các giải cao trong các kỳ thi quốc gia, hơn 90% các cháu là học sinh giỏi các cấp, năm học 2016 -217, đơn vị có 5 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia. Ông Phương cho biết thêm, CBNV trong Điện lực dù rất bận bịu trong công tác chuyên môn nhưng vẫn luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc con cái, động viên các cháu kịp thời. Bản thân Giám đốc Điện lực Thành Cổ, anh Phạm Hồng Cẩm là tấm gương về sự sắp xếp khoa học giữa công việc với việc gia đình, trong đó có việc dạy dỗ con cái.

Bài: Thăng Long. Ảnh: Tuấn NghĩaPHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   24/05/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 106.0 Sản lượng ngày Angày 2010.1
Pmin 75.0 AnhậnHT 1975.6
CS.HT Pnhận 0.0 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 195.6
Pth.điện 28.5 Atđmua 1.8
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 0.0 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :14
Lượt truy cập : Truy vet