Tháng tri ân khách hàng năm nay, PC Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến; vệ sinh miễn phí trạm biến áp cho khách hàng lớn; hỗ trợ nhân công lắp đặt đường dây sau công tơ cho khách hàng lắp đặt mới; sửa chữa, lắp đặt dây sau công tơ, bóng đèn cho các hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách; thực hiện chương trình thắp sáng đường quê... để hướng tới cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, thân thiện với khách hàng sử dụng điện.

PC Quảng Trị khắc phục nhanh sự cố lưới điện sau bão
Tháng tri ân khách hàng được tổ chức thường niên vào tháng 12, nhằm mục đích thắt chặt thêm sự gắn bó giữa ngành điện với khách hàng sử dụng điện. Bên cạnh việc thể hiện cam kết mạnh mẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, PC Quảng Trị luôn hướng đến khách hàng với việc đảm bảo đủ nguồn, lưới điện để cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy. Đó cũng chính là thước đo đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với ngành điện. Bởi vậy, các hoạt động trong tháng tri ân khách hàng luôn nhận được sự đồng tình hưởng ứng rất cao của khách hàng.

Với mục đích, ý nghĩa để tri ân khách hàng, một nhiệm vụ trọng tâm mà PC Quảng Trị luôn đặt ra là đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục. Có 3 chỉ số sau đây được đưa ra phân tích, đánh giá mức độ tin cậy trong cung cấp điện, đó là các chỉ số: Saidi, Saifi và Maifi. Việc thực hiện tốt các chỉ số này sẽ nói lên được ngành điện đang nỗ lực phấn đấu cung cấp điện liên tục, đáp ứng sự thỏa mãn về nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Theo kế hoạch năm 2017 EVNCPC cho PC Quảng Trị, chỉ số Saidi là 92 phút, Saifi là 2,66 lần và Maifi là 3,11 lần. Có nghĩa trong 1 năm, thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối tỉnh Quảng Trị (trên 1 khách hàng trong một khu vực tính toán ứng với số lần mất điện trên 5 phút) không vượt quá 92 phút (Saidi); hay là số lần mất điện trên 5 phút trung bình của lưới điện phân phối không lớn hơn 2,66 lần (Saifi) và số lần mất điện dưới 5 phút trung bình không vượt quá 3,11 lần đối với chỉ số Maifi.

Nhìn lại kết quả thực hiện 11 tháng năm 2017, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện mà PC Quảng Trị thực hiện được đều nhỏ hơn con số kế hoạch được giao. Cụ thể: Saidi=70,79 phút, Saifi=1,56 lần, Maifi=1,88 lần (do sự cố). Ước thực hiện độ tin cậy cung cấp điện cả năm 2017 (do sự cố): Saidi=82 phút (giảm 10 phút so kế hoạch), Saifi=2,3 lần (giảm 0,36 lần so kế hoạch), Maifi=2,5 lần (giảm 0,61 lần so kế hoạch). Đồng thời, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện do bảo bì, bão dưỡng lưới điện trong 11 tháng và dự kiến thực hiện cả năm 2017 cũng nhỏ hơn số kế hoạch.

So với 11 tháng của năm 2016, chỉ số độ tin cậy cung cấp điện 11 tháng năm 2017 đã giảm đáng kể, cụ thể: Saidi giảm 86 phút; Saifi và Maifi đều giảm 1,1 lần.

Theo công thức tính toán các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện là: Số khách hàng trong vùng chịu ảnh hưởng mất điện; thời gian và số lần mất điện do sự cố (nguyên nhân khách quan như thiên tai, lụt bão, cây đổ vào đường dây...) cũng như liên quan đến lịch tạm ngừng cấp điện có kế hoạch để thực hiện duy tu, bảo dưỡng lưới điện, thực hiện đấu nối khi thi công lưới điện.

Vì vậy, để đạt được chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện không vượt quá kế hoạch được giao, PC Quảng Trị luôn bám sát chỉ tiêu này hàng tháng, quý và có tính đến cả năm; thường xuyên kiểm soát số liệu độ tin cậy cung cấp điện để có biện pháp điều hành, chỉ đạo kịp thời nhằm đạt kế hoạch giao và phấn đấu chỉ số độ tin cậy cung cấp điện Saidi, Saifi và Maifi phải thấp hơn chỉ tiêu kế hoạch giao. Các giải pháp đồng bộ luôn được PC Quảng Trị đưa ra là: Lập kế hoạch cắt điện công tác trên lưới điện hợp lý; thực hiện vận hành hiệu quả hệ thống giám sát điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt trên lưới điện; tăng cường kiểm tra lưới điện, kịp thời khắc phục các tồn tại để hạn chế sự cố lưới điện; tập trung kiểm tra, chấn chỉnh để hoàn thiện công tác vận hành tụ bù trung hạ áp; phối hợp tích cực với Ban chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và chính quyền của địa phương để phát quang hành lang an toàn lưới điện, không để cây trong và ngoài hành lang va quyệt vào hoặc đổ vào đường dây; kiểm tra và xử lý các điểm mất an toàn trên lưới điện trước mùa mưa bão...

Hiện nay PC Quảng Trị đang gấp rút hoàn thành công trình lắp đặt bổ sung, thay thế thiết bị phân đoạn khép mạch vòng lưới điện trung áp tỉnh Quảng Trị năm 2017 để tiếp tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong thời gian đến. Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa sâu sắc như thay lời tri ân đến khách hàng sử dụng điện nhân “Tháng tri ân khách hàng”. Đồng thời, PC Quảng Trị luôn cam kết sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp điện, đảm bảo cung ứng nguồn điện tốt nhất phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương và góp phần nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

T.NPHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   19/10/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 117.8 Sản lượng ngày Angày 1910.6
Pmin 70.9 AnhậnHT 1663.0
CS.HT Pnhận 93.9 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 0.0
Pth.điện 0.0 Atđmua 368.2
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 23.9 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :23
Lượt truy cập : Truy vet