Ngay trước thời điểm đón chào năm 2018, hơn 2 km các tuyến đường trên địa bàn thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh đã bừng sáng ánh đèn điện trong niềm hân hoan và vui mừng của người dân địa phương. Đây là những ánh đèn được Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ trong “Tháng tri ân khách hàng” với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên lắp đặt đèn đường ở thôn Nhĩ Thượng
Trong hai ngày cuối năm 2017, Chi đoàn thanh niên Điện lực Gio Linh đã phối hợp Đoàn thanh niên huyện Gio Linh và Đoàn thanh niên xã Gio Mỹ tổ chức triển khai lắp đặt hệ thống đèn đường tại thôn Nhĩ Thượng với tổng chiều dài đường dây hơn 2 km và 40 bóng đèn đường được thắp sáng. Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương cùng với tinh thần làm việc nhiệt tình, hăng say của các đoàn viên thanh niên, đến 16 giờ ngày 30/12/2017, công trình thắp sáng đường quê đã hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tham gia lắp đặt hệ thống đèn đường ở thôn Nhĩ Thượng, 14 đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Điện lực Gio Linh nhiệt tình phối hợp đoàn viên thanh niên huyện Gio Linh và đoàn viên thanh niên xã Gio Mỹ, đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm điện với người dân, tiến hành lắp bóng đèn led và bóng đèn compact, thay thế bóng đèn cũ tại các hộ gia đình. Ông Nguyễn Văn Thanh, trưởng thôn Nhĩ Thượng phấn khởi nói: “Cùng với sự đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội, các loại xe cộ lưu thông qua lại trên các tuyến đường trong thôn ngày càng nhiều. Trước đây, không có đèn đường thì người dân trong thôn đi lại vào ban đêm rất khó khăn và có lúc mất an toàn. Bây giờ có đèn điện rồi thì bà con sẽ đi lại dễ dàng hơn vào buổi tối, lúc đêm hôm và chắc chắn nạn trộm cắp vặt, nạn trộm chó cũng sẽ giảm”.

Kết quả khảo sát cho thấy, đến ngày 30/12/2017, trong số 20 xã trên địa bàn huyện Gio Linh chỉ có xã Trung Sơn đã hoàn thành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ở 100% đường liên thôn, liên xã và ngõ xóm có đông dân cư sinh sống cùng một số xã khác như Gio Hòa, Gio Sơn, Gio Hải, Gio Thành… đã thực hiện chương trình thắp sáng đường quê. Hiện nay, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Gio Linh đã lập kế hoạch thực hiện kéo mới 7 km đường đây điện và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại thôn Hảo Sơn của xã Gio Sơn trước Tết Mậu Tuất 2018.

Tích cực tham gia các chương trình xây dựng và phát triển mọi mặt đời sống xã hội của địa phương, Chi đoàn Điện lực Gio Linh đã sẵn sàng hỗ trợ Đoàn thanh niên huyện Gio Linh tiếp tục triển khai chương trình thắp sáng đường quê trong năm 2018 với tinh thần: “Công trình thanh niên thắp sáng đường quê là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ toàn tỉnh nhằm cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Bằng sự tiết kiệm của mỗi bạn trẻ, bằng ngày công tình nguyện và bằng chính những nỗ lực, sáng tạo của thanh niên để đem ánh sáng đến từng nẻo đường quê, trong đó tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị nói chung và Điện lực Gio Linh nói riêng xung kích đóng góp công sức vào sự phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở nông thôn”.

Được biết, Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ tiếp tục ủng hộ Đoàn thanh niên các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh bằng ngày công tình nguyện của các đoàn viên thanh niên ở các Chi đoàn trực thuộc và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn trong nỗ lực thực hiện hoàn thành chương trình thắp sáng đường quê.

Bội Nhiên - Văn ThắngPHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   19/10/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 117.8 Sản lượng ngày Angày 1910.6
Pmin 70.9 AnhậnHT 1663.0
CS.HT Pnhận 93.9 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 0.0
Pth.điện 0.0 Atđmua 368.2
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 23.9 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :16
Lượt truy cập : Truy vet