Ngày 23/8/2017, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà bầu tại khu vực đã tiếp xúc cử tri tại phường 2, phường 5 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa VII; kết quả kỳ họp thứ 4- HĐND thành phố Đông Hà khóa XI. Đồng thời thông báo tình hình hoạt động của HĐND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà; nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri và giải trình những nội dung liên quan. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đông Hà cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành và đông đảo cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà trò chuyện, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri phường 2
Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà thông tin với cử tri các phường về kết quả kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh khóa VII và kết quả kỳ họp thứ 4 - HĐND thành phố Đông Hà khóa XI.

Theo đó kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VII đã diễn ra trong 2 ngày từ 28-29/7/2017. Kỳ họp đã nghe Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; Ban Thường vụ UBMTTQVN tỉnh thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

Xem xét cho ý kiến các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2017; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh; báo cáo của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Đồng thời xem xét các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình kỳ họp.

Kỳ họp thứ 4- HĐND thành phố Đông Hà khóa XI, được tổ chức từ ngày 20-21/7/2017. Kỳ họp này đã hoàn thành các nội dung theo Kế hoạch số 16 của Thường trực HĐND thành phố và được truyền thanh trực tiếp vào 2 buổi sáng 20 và 21/7/2017 trên hệ thống truyền thanh của thành phố Đông Hà.

Sau khi nghe các đại biểu báo cáo, cử tri các phường đã đánh giá cao hoạt động của HĐND tỉnh và HĐND thành phố trong thời gian qua, trong đó có tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tại khu vực. Bên cạnh đó cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề về kinh tế- xã hội có liên quan.

Cử tri phường 2, thành phố Đông Hà mong muốn chính quyền các cấp nên sớm có giải pháp khắc phục tình trạng một số cột điện bị gãy đổ ở khu phố 9. Yêu cầu các cấp chính quyền thành phố nên sớm đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống vỉa hè, cống thoát nước trên các tuyến đường ở địa bàn, nhất là tuyến đường Đặng Dung; cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trong khu vực ẩm thực chợ đêm hồ cá để sớm đưa vào sử dụng.

Quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết chế độ phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông, điện đường trên địa bàn.

Xem xét, đầu tư bổ sung các hạng mục phụ trợ cho hệ thống nhà văn hóa khu phố nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập của người dân. Nhiều cử tri mong muốn các cấp nên tăng cường công tác quản lý, giám sát các cơ sở y tế trong việc khám, chữa bệnh bằng BHYT tự nguyện.

Cử tri phường 5 mong muốn các cấp chính quyền nên chú trọng hơn nữa đến quản lý quy hoạch thành phố; sớm thực hiện việc gắn số nhà trên nhiều tuyến đường dân cư. Yêu cầu cấp ủy, HĐND, chính quyền các cấp cùng các ban, ngành liên quan nên tăng cường công tác phòng chống tham nhũng; quan tâm chăm lo sức khỏe ban đầu cho nhân dân; giám sát chặt chẽ quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, cử tri phường 5 còn đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cần có phương án xử lý dứt điểm tình trạng dây điện, dây cáp, dây mạng internet lùm xùm trên nhiều tuyến đường gây mất mỹ quan đô thị.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Đông Hà cùng lãnh đạo các phường đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Riêng các nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của cấp trên sẽ được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguồn: baoquangtri.vnPHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   24/05/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 106.0 Sản lượng ngày Angày 2010.1
Pmin 75.0 AnhậnHT 1975.6
CS.HT Pnhận 0.0 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 195.6
Pth.điện 28.5 Atđmua 1.8
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 0.0 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :27
Lượt truy cập : Truy vet