Hôm nay 26/10/2017, Đoàn công tác liên ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan về kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 19/2012 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề (Ban Tuyên giáo Trung ương), Trưởng đoàn khảo sát; đại diện Tổng cục Dạy nghề, Bộ Nông nghiệp&PTNT. Về phía tỉnh có đồng chí Hồ Đại Nam, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành liên quan…

Đồng chí Hồ Đại Nam, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Thực hiện Chỉ thị 19/2012 của Ban Bí thư, ngày 6/9/2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động số 76 thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Bí thư. Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 19; phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giúp cán bộ, nhân dân nhận thức rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Sở LĐ, TB&XH, Sở Nông nghiệp&PTNT xây dựng một số chuyên mục trên cổng thông tin điện tử để cập nhật các chính sách dạy nghề, tuyên truyền, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường việc làm, công tác xuất khẩu lao động.

Trên địa bàn tỉnh có gần 30 trường, trung tâm, cơ sở đào tạo tham gia dạy nghề. Có 189 cán bộ, giáo viên, trong đó giáo viên biên chế 99, giáo viên hợp đồng 90 tham gia dạy nghề. Việc huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất dạy nghề được quan tâm, trong 5 năm đã đầu tư cho các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh hơn 125 tỉ đồng.

Trong giai đoạn 2012-2016 đã tuyển sinh, đào tạo nghề cho hơn 37.000 người, trong đó hệ trung cấp 2.272 người; sơ cấp và chứng chỉ nghề 34.729 người. Nhờ đó tỉ lệ lao động qua đào tạo nghề chiếm 34%. Trong thời gian qua tỉnh cũng đã triển khai nhiều mô hình thí điểm dạy nghề cho lao động mang lại hiệu quả cao, được nhân rộng như mô hình trồng ném tại Hải Lăng, Triệu Phong, Vĩnh Linh; mô hình trồng hoa ven đô, trồng sắn tại các xã vùng Lìa, Hướng Hóa…thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn khảo sát của Trung ương tìm hiểu thêm về công tác đào tạo nghề cho nông dân sau sự cố vùng biển, kinh phí phân bổ cho công tác đào tạo nghề qua các giai đoạn, vai trò các tổ chức, đoàn thể trong đào tạo nghề, việc khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đào tạo nghề…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu lên những nỗ lực, cố gắng của tỉnh trong đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, xuất khẩu lao động, tỉ lệ lao động nông thôn qua đào tạo ngày càng tăng.

Đồng chí cũng kiến nghị với đoàn về việc tạo điều kiện cho người lao động được vay vốn giải quyết việc làm sau đào tạo, có chương trình quốc gia gắn đào tạo với xuất khẩu lao động; quan tâm đầu tư nguồn lực cho các tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển, hỗ trợ nhân rộng các mô hình hiệu quả trên địa bàn tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hưng, Trưởng đoàn khảo sát Trung ương đánh giá cao sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy đảng trong việc thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Bí thư. Tỉnh Quảng Trị đã có mạng lưới dạy nghề phát triển, công tác dạy nghề cho lao động nông thôn mang lại hiệu quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Đồng chí cũng ghi những ý kiến, kiến nghị của địa phương. Mong rằng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn thời gian tới sẽ có chuyển biến tích cực hơn nữa…

Sáng cùng ngày, đoàn đã có chuyến khảo sát kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT-TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn” tại huyện Cam Lộ.

Nguồn:baoquangtri.vnPHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   19/10/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 117.8 Sản lượng ngày Angày 1910.6
Pmin 70.9 AnhậnHT 1663.0
CS.HT Pnhận 93.9 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 0.0
Pth.điện 0.0 Atđmua 368.2
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 23.9 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :25
Lượt truy cập : Truy vet