Trong thời gian qua, việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác điều hành sản xuất kinh doanh của đơn vị không ngừng được đẩy mạnh, các chương trình phần mềm được triển khai đã góp phần nâng cao công tác dịch vụ khách hàng, năng suất lao động, đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như hiện đại hoá công tác quản lý kỹ thuật, điều hành hệ thống điện.
 
Các thiết bị SmartPhone hầu hết đều trang bị ứng dụng: Wireless, VPN, 3G, ... giúp người sử dụng có thể dễ dàng truy cập Internet. Người dùng cũng có thể sử dụng thiết bị SmartPhone để truy cập vào mạng Lan CPC. Đây là mạng nội bộ của EVNCPC, các thiết bị kết nối vào hệ thống mạng này có thể chia sẽ tài liệu, truy cập vào những địa chỉ nội bộ của EVNCPC để làm việc, truy vấn thông tin nội bộ ở bất kỳ nơi nào có kết nối Internet.
Để thực hiện các công việc trên, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn đồng nghiệp cách kết nối vào mạng Lan CPC trên hệ điều hành IOS.
 
Thực hiện chỉ đạo của EVN và EVNCPC về việc triển khai phân cấp hệ thống quản lý tài chính ERP , vừa qua PC Quảng Trị đã hoàn thành triển khai sử dụng hệ thống ERP Hệ quản trị hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) đến đơn vị cấp 4 thuộc Công ty.


Để hỗ trợ người dùng trong việc cài đặt chương trình ERP trên máy tính, tôi xin hướng dẫn các bước cài đặt, như sau:
 
Công tơ đo đếm điện năng theo thời gian (thường được gọi là công tơ điện 3 giá) đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như ngành điện. Để đảm bảo công tơ hoạt động chính xác theo các biểu giá thời gian đã được quy định thì đồng hồ thời gian thực của công tơ là yếu tố quyết định. Chính vì vậy việc giám sát độ trôi thời gian của công tơ điện 3 giá là vấn đề rất quan trọng.
 
Hiện tại, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu. Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện biện pháp xử lý khẩn cấp mã độc này như sau:
 
Những ngày qua, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu. Đúng với cái tên của nó WannaCry, các máy tính bị nhiểm mã độc này là chỉ có thể "khóc", một khi bị nó mã hóa file và tống tiền thì chỉ có mất dữ liệu vì hiện chưa có cách giải mã mà không cần trả tiền hoặc trả tiền cũng chưa chắc là nó sẽ giải mã dữ liệu về nguyên bản vì chưa có báo cáo nào về việc chúng đưa mã khóa để giải mã sau khi chuyển tiền.
 
Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã đưa vào sử dụng ứng dụng ký số điện tử trên thiết bị di động (Smartphone, Máy tính bảng, máy tính xách tay,…) bằng Sim Mobile CA tích hợp trên Sim điện thoại có sẵn mang lại nhiều hiệu quả và đáp ứng nhu cầu trong việc điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Tuy nhiên, hiện tại một số thiết bị Smartphone, Máy tính bảng sử dụng Hệ điều hành (HĐH) IOS khi xem văn bản ký số điện tử lại không thể hiện con dấu và chữ ký trên văn bản. Để khắc phục tình trạng trên, chúng tôi trân trọng gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách cài đặt thêm phần mềm để “mở file văn bản sử dụn chữ ký số trên Hệ điều hành IOS”.
 
Cùng với sự phát triển của công nghiệp thế hệ 4.0 trên hầu hết tất cả các lĩnh vực, công nghệ thông tin (CNTT) đã thực sự là công cụ để tối ưu hóa sản xuất, tự động hóa các lao động giản đơn để nâng cao năng suất lao động. Điều này, bắt buộc các doanh nghiệp đứng trước thách thức để tránh bị lạc hậu về công nghệ và tăng năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD), đòi hỏi cần có sự chuyển mình, ứng dụng khoa học công nghệ vào tất cả các khâu trong SXKD nhằm tăng năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
 
Việc lắp đặt các thiết bị đóng cắt (Recloser, LBS…) trên điện lưới đã đưa đến hiệu quả rõ rệt trong phân đoạn, giảm thiểu suất sự cố đồng thời nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều nằm xa đơn vị quản lý vận hành, việc thao tác tại chỗ tương đối khó khăn, đặc biệt là ở những địa bàn xa xôi, điều kiện thời tiết phức tạp như trong mùa mưa bão. Từ thực tế đó, từ cuối năm 2014, PC Quảng Trị đã triển khai hệ thống điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt trên lưới trung thế (hệ thống điều khiển).
 
Để không ngừng ngày càng đáp ứng sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thiết lập ứng dụng chăm sóc khách hàng “EVNCPC CSKH” trên thiết bị điện thoại thông minh. Ứng dụng “EVNCPC CSKH” nhằm giúp khách hàng tra cứu các thông tin có liên quan đến quá trình sử dụng điện, như: Lịch tạm ngừng cung cấp điện, hóa đơn điện tử, tra cứu sản lượng điện sử dụng qua liên kết RF-Spider từ trang web chăm sóc khách hàng để quản lý mức độ sử dụng điện... Trang thông tin điện tử PC Quảng Trị xin giới thiệu đến bạn đọc cách truy cập và sử dụng ứng dụng “EVNCPC CSKH” trên Mobile.PHỤ TẢI & HUY ĐỘNG NGUỒN   19/10/2018
Công suất (MW) Sản lượng (MWh)
Phụ tải Pmax 117.8 Sản lượng ngày Angày 1910.6
Pmin 70.9 AnhậnHT 1663.0
CS.HT Pnhận 93.9 Sản lượng phát Adiesel 0.0
Huy động nguồn Pdiesel 0.0 Ath.điện 0.0
Pth.điện 0.0 Atđmua 368.2
PpinMT 0.0 ApinMT 0.0
Ptđmua 23.9 Asathải 0.0
Sa thải Psathải 0.0 AphátHT 0.0
VideoClip
Hình ảnh hoạt động
Liên kết
Trực tuyến
Đang online :14
Lượt truy cập : Truy vet