Sử dụng điện an toàn tiết kiệm
4 mẹo giúp hóa đơn điện không tăng vọt khi dùng máy lạnh

4 mẹo giúp hóa đơn điện không tăng vọt khi dùng máy lạnh

Nếu phải ra ngoài phòng một lát, cứ để điều hòa chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi và bật lại.
Điều tiết thiết bị “ngốn điện” nhất trong nhà mùa nắng nóng

Điều tiết thiết bị “ngốn điện” nhất trong nhà mùa nắng nóng

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao mà vẫn đảm bảo căn nhà luôn mát mẻ khi đã “bắt mạch” được thiết bị điện “ngốn điện” nhất trong nhà.
Chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đề phòng cháy nổ điện trong gia đình

Đề phòng cháy nổ điện trong gia đình

Những vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra ở các hộ gia đình gần đây do rất nhiều nguyên nhân. Làm thế nào để phòng tránh nguy cơ này?
Tư vấn: Xử lý thiết bị điện gia dụng bị ngập nước

Tư vấn: Xử lý thiết bị điện gia dụng bị ngập nước

Trong các trận lụt hay mưa bão, nếu thiết bị điện gia đình bị ngập nước, quý độc giả có thể tham khảo tư vấn dưới đây của ông Ngô Huy Hoàng – Phó Ban An toàn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.
Lưu ý an toàn điện trong bếp

Lưu ý an toàn điện trong bếp

Cần chú trọng về an toàn điện trong bếp ngay từ khâu thiết kế, chọn mua, cho đến quá trình sử dụng các thiết bị điện. Hệ thống điện phù hợp với công suất thiết bị
Tin đã đưa
Trang:
   
AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÀ

Hướng dẫn sử dụng điện an toàn

 

 

 

Trong cuộc sống hiện nay điện là nhu cầu sử dụng thiết yếu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các dụng cụ điện không đúng cách thì sẽ rất dễ xảy ra sự cố làm hư hỏng nguồn điện và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

 

1. Những điều nên làm khi sử dụng điện

- Cần phải có vật che chắn các ổ cấm điện, công tắc điện để không bị nước văng vào làm chạm mạch điện, và hãy thay ngay những thiết bị điện đã hư hỏng để đảm bảo an toàn.

 

 

- Nên cách ly nguồn, ổ điện với nguồn nước sử dụng với khoảng cách an toàn.

 

- Thường xuyên kiểm tra ổ điện, phích cắm trong nhà và thay mới kịp thời, phải đảm bảo các thiết bị phải luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, khắc phục ngay các trường hợp bị hở mối nối. Nếu thấy phích cấm nóng bất thường thì ngay lập tức phải rút hết các thiết bị điện đang sử dụng ra và kiểm tra nguồn điện trong phích cắm.

 

- Khi đang sử dụng mà ngửi thấy mùi cháy khét của điện thì bạn phải kiểm tra hoặc tìm phích cắm quá tải và rút ra khỏi nguồn điện để kịp thời ngăn chặn hư hỏng nặng hơn sẽ rất nguy hiểm. Dùng dây nối điện tạm thời chỗ mạch điện bị hỏng trước khi gọi thợ sửa điện nước đến để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

 

 

- Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng thì phải che chắn các lỗ cắm điện dưới thấp để không xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

 

 

- Treo biển cảnh báo tại cầu dao, thiết bị ngắt điện để không ai được chạm vào, và bạn chỉ nên bắt tay vào sửa chữa điện khi đảm bảo tất cả các mạch điện đều bị ngắt điện hoàn toàn.

 

- Khi xảy ra cháy điện, việc đâu tiên là phải ngắt điện và dùng bình cứu hỏa để khắc phục sự cố cháy điện. Bạn lưu ý, tuyệt đối không được tạt nước vào để dập lửa, vì nước có khả năng truyền điện cao sẽ rất nguy hiểm.

 

 

2. Những điều không nên khi sử dụng điện

- Không dùng đinh hoặc đinh kẹp để cố định phích điện vào tường, làm vậy sẽ làm hỏng vỏ bọc của dây điện rất dễ bị chạm mạch điện.

 

- Không nên giật mạnh dây điện ra khỏi phích cấm, vì như vậy cả phích và ổ cấm sẽ rất dễ bị hư hỏng.

 

 

- Không đóng đinh vào gần dây điện ngầm.

 

- Không nên sửa chữa điện khi chưa ngắt điện, và khi tay bị ướt.

 

- Không nên sử dụng một lúc quá nhiều thiết bị điện trên cùng phích điện, như vậy sẽ rất dễ bị chập điện và nhanh hỏng phích cắm.

Nguồn: Sưu tầm trên internet

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3150370
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị