Tin tức - Sự kiện > Đảng đoàn thể

Nữ công Điện lực Cam Lộ và những đóng góp xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/10/2022 7:46:28 SA

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Cam Lộ đã đạt được những thành tích, kết quả đáng khích lệ, góp phần tích cực vào việc xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển bền vững. Trong kết quả đã được ghi nhận và đánh giá cao đó luôn có những nỗ lực và đóng góp lặng thầm, thiết thực, hữu ích của các nữ cán bộ, nhân viên và công tác nữ công.

 

Nữ công nhân viên chức-lao động Điện lực Cam Lộ thực hiện tốt quy trình giao tiếp khách hàng. Ảnh: NVCC

 

Trong tổng số 34 đoàn viên Công đoàn Điện lực Cam Lộ được chia thành 3 Tổ Công đoàn gồm Tổ Công đoàn phòng Kinh doanh, Tổ Công đoàn Đội quản lý đường dây và trạm biến áp, Tổ Công đoàn Kế hoạch Kỹ thuật-Tổng hợp có 5 nữ công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) và tuy chiếm tỷ lệ nhỏ về số lượng nhưng nữ CNVC-LĐ Điện lực Cam Lộ luôn là nhân tố quan trọng, đóng góp vào việc thực hiên hoàn thành kế hoạch sản xuất-kinh doanh điện năng và tạo lập hình ảnh mới của Điện lực Cam Lộ với các đối tác, khách hàng sử dụng điện. Đối với nữ CNVC-LĐ Điện lực Cam Lộ, đó là thành quả rất đáng tự hào của mỗi người đã không ngừng cố gắng vượt lên chính mình trong sự đồng hành của Tổ Nữ công luôn hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng như sự phát triển và vững mạnh của đơn vị.

 

Ở Điện lực Cam Lộ, công tác Nữ công đã giúp các nữ CNVC-LĐ là Phan Thị Thành, Hoàng Thị Lượng, Trần Thị Ly Na, Nguyễn Quỳnh Châu, Nguyễn Thị Ngọc Ân tham gia phong trào học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như nâng cao nhận thức chính trị về các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực công tác. Qua triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nữ công Điện lực Cam Lộ đã quán triệt sâu rộng trong nữ đoàn viên Công đoàn các điểm chính trong tư tưởng cách mạng, tấm gương đạo đức của Người và từ để thúc đẩy các nữ CNVC-LĐ phát huy nội lực, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các nữ đoàn viên Công đoàn luôn chấp hành tốt quy định an toàn vệ sinh lao động, nêu cao ý thức làm sạch môi trường đảm bảo An toàn - sáng - xanh - sạch - đẹp và tham gia sinh hoạt, hưởng ứng các hoạt động Nữ công của Công ty Điện lực Quảng Trị và huyện Cam Lộ, đặc biệt là vào các dịp tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm.

 

Trong bối cảnh Covid-19 và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của các đợt thiên tai, công tác Nữ công của Điện lực Cam Lộ luôn nhận được chỉ đạo của Chi bộ, sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, sự phối hợp chặt chẽ của Đoàn Thanh niên, sự đồng thuận trong đội ngũ CNVC-LĐ của đơn vị đồng thời bám sát chức năng, nhiệm vụ của Tổ Nữ công để có phương thức hoạt động sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Hiệu quả tích cực của Nữ công trên lĩnh vực sản xuất-kinh doanh của đơn vị là cùng toàn Điện lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh hàng năm, tạo mối quan hệ lao động hài hòa và tiến bộ trong doanh nghiệp, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa, thể thao có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là công tác giảm tổn thất điện năng đã được Điện lực và Công đoàn cấp trên đánh giá cao trong những năm qua. Triển khai thực hiện các phong trào thi đua Giỏi việc nước đảm việc nhà, Gia đình tiết kiệm điện và nhiệt tình ủng hộ chương trình Mái ấm Công đoàn, chương trình Trao niềm tin - gửi yêu thương, chương trình Tuần lễ hồng EVN,... là những nỗ lực đã và đang khẳng định vai trò của Nữ công Điện lực Cam Lộ.  Đồng thời, Nữ công Điện lực Cam Lộ luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với Công đoàn cấp trên và các tổ chức chính trị khác như thăm và tặng quà với người dân xã Cam Thủy, người dân xã Cam Tuyền bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ năm 2020, quyên góp áo quần tặng bà con dân tộc ít người ở miền núi sau lũ lụt, tặng khẩu trang y tế với lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 ở Trung tâm Y tế huyện, tham gia các hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân hàng năm, đóng góp ủng hộ các cá nhân và gia đình cán bộ, CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức thăm cháu Nguyễn Bảo Nhi có mẹ mất sớm và bố bị bại liệt trong năm 2021, thăm gia đình anh Nguyễn Sơn Tùng ở khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ và gia đình ông Nguyễn Văn Em ở thôn Phú Ngạn, xã Thanh An có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022. Trên phương diện vun đắp đời sống tinh thần của nữ CNVC-LĐ cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Nữ công Điện lực Cam Lộ tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao do Công ty Điện lực Quảng Trị và địa phương tổ chức như giải bóng đá mini, giải cầu lông. Qua đó, Nữ công Điện lực Cam Lộ đã giành giải Nhì Giải Bóng đá nữ Công ty Điện lực Quảng Trị năm 2018-2019, giải Ba Giải Bóng chuyền hơi  năm 2021.

 

 

Nữ công nhân viên chức-lao động Điện lực Cam Lộ thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ly Na

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Cam Lộ và Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị cùng những phấn đấu không ngừng của mình, Nữ công Điện lực Cam Lộ tự hào đã vinh dự góp phần vào kết quả xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh tại đơn vị trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ phát huy những thành quả đạt được, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ để tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ ngành điện trên các lĩnh vực công tác và trong xã hội trong thời gian tới.

 

Bội Nhiên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” (16/1/2023)
Xây dựng Công đoàn CSTV Điện lực vùng biên vững mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao (23/11/2022)
Nữ công Điện lực Cam Lộ và những đóng góp xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh (11/10/2022)
Công đoàn PC Quảng Trị: Hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn các đơn vị trực thuộc (16/9/2022)
Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 (15/8/2022)
Diễn đàn chi bộ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng (4/7/2022)
Thành cổ Quảng Trị - Cảm xúc của người trẻ (23/6/2022)
“Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị: Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Hiệu quả” (31/5/2022)
Tuyên dương “Thanh niên sáng tạo - Công trình, phần việc Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” (20/5/2022)

 

 


Liên kết
Lượt truy cập
2960424
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị