Tin tức - Sự kiện > Đảng đoàn thể

Xây dựng Công đoàn CSTV Điện lực vùng biên vững mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 23/11/2022 8:27:12 SA

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị luôn xác định việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, góp phần phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và trách nhiệm của tổ chức công đoàn, của đoàn viên, cán bộ công nhân viên (CBCNV) và người lao động.

 

Công đoàn CSTV Điện lực Khe Sanh nhận giấy khen xuất sắc do Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng

 

Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) là nơi trực tiếp thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, các mối quan hệ của tổ chức công đoàn, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, kế hoạch của Công đoàn cấp trên, là nơi diễn ra các hoạt động trực tiếp tuyên truyền vận động, tập hợp CBCNV vào tổ chức Công đoàn. Công đoàn cơ sở có vững mạnh thì tổ chức công đoàn mới vững mạnh và phát triển, góp phần thiết thực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại Điện lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập trong tình hình mới. Đây là một nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng nhưng cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là đơn vị ở vùng biên giới, miền núi.

 

CĐCSTV Điện lực Khe Sanh - PC Quảng Trị tổ chức vui Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu con CBCNV

 

Ông Trần Tại – Chủ tịch CĐCSTV Điện lực Khe Sanh cho biết: “Điện lực Khe Sanh là đơn vị quản lý lưới điện tại huyện biên giới Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có địa hình phức tạp, địa bàn rộng, chủ yếu là đồi núi, thường xuyên bị thiên tai bão lụt, sạt lở… Lực lượng đoàn viên công đoàn gần 50% cán bộ công tác xa trung tâm huyện, các đồng chí trong BCH đều kiêm nhiệm. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng CĐCSTV Điện lực Khe Sanh luôn là một trong các đơn vị đi đầu trong công tác xây dựng công đoàn vững mạnh, góp phần cùng Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao.”

 

 

Đại diện CĐCSTV đến thăm và trao quà của cho Đội Quản lý điện tổng hợp Hướng Phùng - Điện lực Khe Sanh

 

Trong thời gian tới, CĐCSTV Điện lực sẽ thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

 

Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng của Công đoàn các cấp và chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể đoàn viên Công đoàn; đổi mới nội dung, nhiệm vụ Công đoàn, tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chú trọng những nhiệm vụ thiết thực đối với đoàn viên; chủ động tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của công nhân lao động. Nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn, gắn việc đổi mới nội dung với phương thức hoạt động; xây dựng khối đoàn kết thống nhất, từng ủy viên BCH CĐCSTV phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, có phương pháp vận động và tổ chức các hoạt động phong trào và đề xuất giải quyết kịp thời, sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên; tổ chức phong trào thi đua tạo sự phối kết hợp, đồng bộ giữa các tổ chức đoàn thể và chuyên môn đơn vị; xem trọng công tác thi đua khen thưởng, kịp thời động viên khích lệ các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, khen thưởng động viên cá nhân tích cực tham gia các hoạt động chung của Công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đảng viên; quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu công nhân, NLĐ đủ tiêu chuẩn vào Đảng.

 

Tổ chức trao tặng quà đến một số hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị

 

Được biết, Trong các năm 2019, năm 2020 và năm 2021 Công đoàn CSTV Điện lực Khe Sanh đạt giải Nhất, giải Ba và giải Nhì phong trào thi đua xây dựng Công đoàn CSTV vững mạnh của Công ty Điện lực Quảng Trị. Ngoài ra, CĐCSTV Điện lực Khe Sanh cũng được Công đoàn Tổng Công ty Điện lực tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong phòng trào “Văn hóa, thể thao” năm 2021.

 

Với sự nổ lực cùng các thành tích đã đạt được, tin tưởng rằng trong thời gian đến việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nêu trên, CĐCSTV Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) ngày càng lớn mạnh, góp phần cùng đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu mà cấp trên giao. Đồng thời luôn là tổ chức CĐCSTV vững mạnh hàng năm của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị.

 

Thế Minh

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” (16/1/2023)
Xây dựng Công đoàn CSTV Điện lực vùng biên vững mạnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao (23/11/2022)
Nữ công Điện lực Cam Lộ và những đóng góp xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh (11/10/2022)
Công đoàn PC Quảng Trị: Hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn các đơn vị trực thuộc (16/9/2022)
Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 (15/8/2022)
Diễn đàn chi bộ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng (4/7/2022)
Thành cổ Quảng Trị - Cảm xúc của người trẻ (23/6/2022)
“Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị: Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Hiệu quả” (31/5/2022)
Tuyên dương “Thanh niên sáng tạo - Công trình, phần việc Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” (20/5/2022)

 

 


Liên kết
Lượt truy cập
2960402
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị