Tin tức - Sự kiện > KHKT - CNTT

Ứng dụng chương trình Thông tin hiện trường trong khảo sát, thỏa thuận treo cáp viễn thông.


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 04/03/2021 2:23:14 CH

Tiếp tục ứng dụng tiện ích của hệ thống Thông tin hiện trường (TTHT), vừa qua Công ty Điện lực Quảng Trị đã triển khai khảo sát, thỏa thuận treo cáp viễn thông cho các đối tác có nhu cầu treo mới bằng cách sử dụng chương trình TTHT thay cho việc phải trực tiếp đi thỏa thuận tại hiện trường mất nhiều thời gian, công sức.

 
Hình ảnh hiển thị thông tin về vị trí, thông tin cột điện trên lưới điện

 

Cụ thể, sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị thỏa thuận treo cáp của đối tác, PC Quảng Trị đã chủ động thống nhất với đối tác, sắp xếp nhân sự phối hợp thực hiện việc khảo sát các tuyến cột treo cáp bằng chương trình TTHT. Đối tác chỉ cần đưa thông tin về tọa độ Điểm đầu - Điểm cuối của tuyến cáp là bộ phận kỹ thuật của PC Quảng Trị có thể chỉ ra được chi tiết hướng đi, các vị trị cột, thông tin cột (tọa độ, tên, chiều cao…). Chỉ sau 01 ngày làm việc, hai bên đã thống nhất toàn bộ hồ sơ với  2.559 cột của 51 tuyến cáp quang theo đề nghị của đối tác.

 

Ông Nguyễn Văn Tài - Trưởng phòng CNTT, PC Quảng Trị cho biết: “Ứng dụng chương trình TTHT trong công tác thỏa thuận treo cáp viễn thông giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc vì dữ liệu khai thác có sẵn trên chương trình. Dữ liệu này thường xuyên được cập nhật khi có biến động về lưới giúp việc thống kê thông tin cột chính xác.”

 

Công việc này được thực hiện hoàn toàn trên chương trình nên rút ngắn thời gian so với cách làm việc truyền thống trước đây khi đi hiện trường để thỏa thuận thông tin treo cáp. Đây là một phần của quá trình chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giúp mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty, ông Nguyễn Văn Tài cho biết thêm.

 

Được biết, từ năm 2018, Công ty Điện lực Quảng Trị đã triển khai, đưa vào sử dụng chương trình thu thập TTHT. Chương trình này có các tính năng nổi bật giúp quản lý lưới điện trung hạ thế trên nền bản đồ Google Maps với sơ đồ lưới điện, hình ảnh tại các vị trí cột, tọa độ địa lý, thông tin khách hàng, công tơ, hồ sơ hợp đồng mua bán điện… Việc ứng dụng chương trình không ngoài mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng theo tinh thần chủ động, đáp ứng nhanh và thuận tiện cho khách hàng. Đến nay, PC Quảng Trị đã sử dụng các dữ liệu từ TTHT đã áp dụng cho gần như các mặt hoạt động của Công ty, từ quản lý kỹ thuật, KH&DVKH, lập hồ sơ ĐTXD, an toàn lao động, đào tạo công nhân…

 
Văn Thái

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin phục vụ cung ứng điện (14/6/2023)
PC Quảng Trị: Xây dựng hệ thống kiểm soát phân kỳ (17/2/2023)
Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện (29/11/2022)
PC Quảng Trị: đưa vào sử dụng hệ thống theo dõi thông số vận hành và tự động gửi tin nhắn cảnh báo thông tin sự cố các thiết bị đóng cắt trên lưới điện (24/8/2022)
PC Quảng Trị: Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập được của Drone bay (15/8/2022)
Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số (10/6/2022)
PC Quảng Trị: Dấu ấn từ chuyển đổi số (4/1/2022)
Chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và vận hành Hệ thống điện tỉnh Quảng Trị (27/12/2021)
Giải pháp khắc phục hiện tượng không đảm bảo tiếp xúc trên lưới điện Quảng Trị (14/12/2021)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3315781
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị