Tin tức - Sự kiện > KHKT - CNTT

Triển khai cấp điện trung áp một cửa liên thông điện tử cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/10/2021 3:50:32 CH

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ sử dụng điện, vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã hoàn tất việc tiếp nhận hồ sơ và cấp điện trung áp với tất các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo cơ chế “một của liên thông” trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị. Điều này đồng nghĩa với việc, từ nay khách hàng chỉ thực hiện những thao tác đơn giản thông qua Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ tiếp nhận hồ sơ và rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng.

 
Giao diện chính của chương trình

 

Theo đó, các cá nhân, tổ chức mua điện cung cấp hồ sơ đăng ký mua điện và các hồ sơ liên quan đến các thủ tục cấp điện (theo mẫu) qua cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh Quảng Trị có địa chỉ https://dichvucong.quangtri.gov.vn. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, cá nhân, tổ chức mua điện có thể tra cứu và nhận thông tin theo dõi kết quả xử lý tại website của chương trình.

 

Thủ tục “Một cửa liên thông” cấp điện mới trung áp sẽ tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ giải quyết thủ tục cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị qua lưới trung áp theo nguyên tắc: Công ty Điện lực Quảng Trị làm đầu mối tổ chức giao dịch với khách hàng theo "cơ chế một cửa" từ khi tiếp nhận yêu cầu mua điện của khách hàng đến khi ký kết hợp đồng mua bán điện và cấp điện cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục đầu tư và xây dựng công trình cấp điện. Ngành điện làm đầu mối chủ động luân chuyển hồ sơ của khách hàng đến cơ quan Nhà nước, tiếp nhận hồ sơ xử lý từ cơ quan Nhà nước để chuyển trả cho khách hàng và thông báo kết quả xử lý.

 

Ông Nguyễn Thành Thi - Phó Trưởng phòng Kinh doanh, PC Quảng Trị chia sẽ: “Việc triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông điện tử sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp. Ngoài ra, đây là một trong những chỉ số có ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và quốc gia. Việc cho phép đưa dịch vụ cấp điện trung áp lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh sẽ góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, UBND tỉnh và của EVN, đồng thời tạo thuận lợi cho chủ đầu tư trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp”.

 

Với việc đưa vào sử dụng thủ tục cấp điện trung áp trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, giúp cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tiếp cận được các dịch vụ cấp điện thuận tiện, linh hoạt và dễ theo dõi khi thực hiện, đồng thời đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số của Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Văn Thái - Đức Anh

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
PC Quảng Trị: Xây dựng hệ thống kiểm soát phân kỳ (17/2/2023)
Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện (29/11/2022)
PC Quảng Trị: đưa vào sử dụng hệ thống theo dõi thông số vận hành và tự động gửi tin nhắn cảnh báo thông tin sự cố các thiết bị đóng cắt trên lưới điện (24/8/2022)
PC Quảng Trị: Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập được của Drone bay (15/8/2022)
Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số (10/6/2022)
PC Quảng Trị: Dấu ấn từ chuyển đổi số (4/1/2022)
Chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và vận hành Hệ thống điện tỉnh Quảng Trị (27/12/2021)
Giải pháp khắc phục hiện tượng không đảm bảo tiếp xúc trên lưới điện Quảng Trị (14/12/2021)
Hệ thống tổng hợp báo cáo tự động - đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số (29/11/2021)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3022920
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị