Tin tức - Sự kiện > KHKT - CNTT

Hệ thống tổng hợp báo cáo tự động - đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 29/11/2021 11:12:40 SA

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty điện lực Quảng Trị đã xây dựng chương trình hệ thống tổng hợp báo cáo tự động số liệu sản xuất kinh doanh với mục đích tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số nhằm góp phần đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 
Giao diện chính tích hợp vào Portal QTPC

 

Theo đó, Lãnh đạo công ty, trưởng các đơn vị trực thuộc có thể theo dõi các số liệu báo cáo tổng hợp một cách trực quan về các lĩnh vực nhu: Kinh doanh, Kỹ thuật, Viễn thông & Công nghệ thông tin, Kiểm tra giám sát mua bán điện… Thông qua cổng thông tin điện tử của PC Quảng Trị có địa chỉ: http://qtpc.cpc.vn/apps/bieudo/dashboard. Đến nay, hệ thống đã thực hiện kết xuất tự động cho 47 chỉ tiêu thuộc 05 lĩnh vực chính: Kỹ thuật, Kinh doanh, Viễn thông & Công nghệ thông tin, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn.

 

Hệ thống báo cáo tự động sẽ phân tích dữ liệu từ các nguồn đã được liên kết như: CMIS, PMIS, OMS, CEU… sau đó, xây dựng bức tranh tổng thể về tình hình thực hiện các chỉ tiêu hàng ngày, tháng, quý theo dạng biểu đồ. Qua đó, giúp lãnh đạo Công ty, Trưởng các đơn vị nắm bắt được tình hình thực hiện các chỉ tiêu để kịp thời nắm bắt, điều hành tất cả các mảng quản lý.

 

Số liệu SXKD được tổng hợp tự động theo từng mốc thời gian...

 

... theo từng đơn vị Điện lực...

 

... và theo từng lĩnh vực SXKD

 

Điểm nổi bật của hệ thống báo cáo tự động là số liệu của các chương trình liên kết được chuyển về hệ thống theo thời gian thực giúp việc tổng hợp báo cáo được cập nhật thường xuyên, sau đó file tổng hợp sẽ được chuyển đến Lãnh đạo Công ty, Phòng ban, Điện lực thông qua hệ thống nhắn tin CPC-eOffice vào lúc 7h30 hàng ngày.

 

Ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, PC Quảng Trị cho biết: “Trước đây, khi thực hiện tổng hợp số liệu báo cáo phải yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ báo cáo một cách thụ động, mất nhiều thời gian. Vì thế công tác điều hành thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Giờ đây, với hệ thống tự tổng hợp báo cáo, lãnh đạo các đơn vị có thể dễ dàng theo dõi các số liệu sản xuất kinh doanh, thuận tiện trong việc đánh giá hiệu quả công việc đơn vị theo các chỉ tiêu KPI ”.

 

Số liệu được tự động tổng hợp, phân tích và gửi đến lãnh đạo đơn vị hàng ngày

 

Với việc đưa vào sử dụng hệ thống tổng hợp báo cáo tự động số liệu sản xuất kinh doanh, lãnh đạo và toàn thể nhân viên trong Công ty thuận tiện, dễ theo dõi khi thực hiện các chỉ tiểu sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số của Công ty trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Văn Thái – Văn Minh

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
PC Quảng Trị: Xây dựng hệ thống kiểm soát phân kỳ (17/2/2023)
Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện (29/11/2022)
PC Quảng Trị: đưa vào sử dụng hệ thống theo dõi thông số vận hành và tự động gửi tin nhắn cảnh báo thông tin sự cố các thiết bị đóng cắt trên lưới điện (24/8/2022)
PC Quảng Trị: Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập được của Drone bay (15/8/2022)
Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số (10/6/2022)
PC Quảng Trị: Dấu ấn từ chuyển đổi số (4/1/2022)
Chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và vận hành Hệ thống điện tỉnh Quảng Trị (27/12/2021)
Giải pháp khắc phục hiện tượng không đảm bảo tiếp xúc trên lưới điện Quảng Trị (14/12/2021)
Hệ thống tổng hợp báo cáo tự động - đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số (29/11/2021)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3150218
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị