THÔNG TIN - Sự kiện

Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 23/12/2022 2:31:33 CH

Ngày 22/12/2022, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023.

 

171 Đại biểu được bầu từ Hội nghị người lao động của các đơn vị trực thuộc đại diện cho 599 cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty tham dự Hội nghị

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có bà Đỗ Thị Lý - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh Quảng Trị. Về phía Tổng Công ty Điện lực miền Trung có ông Nguyễn Đức - Thành viên HĐTV, ông Hồ Thăng Thu - Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Thành Sơn - Kế toán trưởng cùng đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và lãnh đạo các Ban của EVNCPC. 171 Đại biểu được bầu từ Hội nghị người lao động của các đơn vị trực thuộc đại diện cho 599 cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty tham dự Hội nghị.

 

Ông Nguyễn Đăng Phi – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị trình bày Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch SXKD, Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

 

Theo báo cáo Hội nghị, năm 2022 là một năm hết sức đặc biệt và khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 giai đoạn đầu năm; thiên tai, bão, lụt giai đoạn cuối năm đã ảnh hưởng đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm của Lãnh đạo và CBCNV Công ty, cùng với sự quan tâm giúp đỡ về nhiều mặt của Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo và các Ban của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần vào việc hoàn thành toàn diện nhiệm vụ của Tổng Công ty.

 

Năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cung cấp đủ điện an toàn, tin cậy, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân và các sự kiện chính trị - xã hội của địa phương. Công suất cực đại của hệ thống trong năm 2022 là 139,10 MW, tăng 2,5 % so với năm 2021. Điện thương phẩm thực hiện được 775 triệu kWh, đạt 100% kế hoạch, tăng trưởng 4,81% so với cùng kỳ. Tổn thất điện năng thực hiện 2,7 %, giảm 1% so với kế hoạch và thấp hơn 1,46% so với năm 2021. Tất cả các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện thực hiện giảm so với cùng kỳ và kế hoạch.

 

Các đại biểu trình bày tham luận về “Công tác quản lý vận hành lưới điện”, “Công tác Đầu tư xây dựng” và “Giải pháp nâng cao tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt”

 

Trong năm qua, lưới điện 110kV do Công ty Điện lực Quảng Trị vận hành ổn định, không xảy ra sự cố. Sự cố trên lưới điện trung áp của đơn vị giảm 34% so với cùng kỳ. Năm 2022, Công ty đã tiếp nhận và thực hiện 100% yêu cầu dịch vụ điện của khách hàng bằng hình thức trực tuyến theo cấp độ 4, đạt và vượt kế hoạch giao. Đến ngày 15/12/2022, đơn vị đã hoàn thành lắp đặt 100% công tơ điện tử và hệ thống đo xa, tỷ lệ thu thập dữ liệu thành công đạt 98,94%.

 

Đến nay, Công ty đã quyết toán 66/66 công trình sửa chữa lớn với giá trị là 36,52 tỷ đồng, đạt 99,78% kế hoạch. Các công trình đàu tư xây dựng hoàn thành đúng tiến độ với giá trị giải ngân 127,31 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch vốn.

 

Năm 2022, Công ty đã hoàn thành 55/57 chỉ tiêu đề ra, nhiều chỉ tiêu thực hiện vượt mức kế hoạch. Công ty cũng đã đạt một số giải thưởng về các lĩnh vực và chuyên đề do EVNCPC phát động; đời sống việc làm của người lao động tiếp tục ổn định, công tác quản lý từng bước được cũng cố và hoàn thiện, hoạt động các đoàn thể thu được nhiều thắng lợi.

 

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty trả lời các kiến nghị của Hội nghị NLĐ tại các đơn vị trực thuộc và tại Hội nghị, triển khai nhiệm vụ năm 2023

 

Cùng với hoạt động sản xuất - kinh doanh, cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn coi trọng công tác an sinh xã hội. Đơn vị luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trên địa bàn toàn tỉnh trong các dịp Lễ, Tết. Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Trường khuyết tật Quảng Trị, Trung tâm Mái ấm Tình Hồng thành phố Đông Hà, xã Hướng Linh - huyện Hướng Hóa. Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, ủng hộ chương trình học bổng “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường”…

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng

 

Năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Trị đặt ra 12 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn; Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng hiệu quả thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC Nguyễn Đức đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị trong thời gian qua.  Ông Nguyễn Đức cũng bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm 2023 với dự báo sẽ nhiều khó khăn về chi phí, nguồn vốn; thực hiện tốt chủ đề của năm của EVN là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

 

Ông Nguyễn Đức – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Hội nghị đã lấy phiếu thăm dò tín nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng. Tại Hội nghị, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty đã trả lời 28 kiến nghị được gửi lên từ Hội nghị Người lao động tại các đơn vị trực thuộc.

 

Dịp này, Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đã tổ chức khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

 

 

 

 

 

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung trao tặng Bằng khen của UB Quản lý vốn nhà nước và Giấy khen EVNCPC cho những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua

 

Phước Thành

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
PC Quảng Trị hoàn thành xuất sắc thi đua lĩnh vực kỹ thuật năm 2022: kết quả của những giải pháp và nỗ lực không ngừng (19/1/2023)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Quảng Trị (17/1/2023)
Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023 (23/12/2022)
PC Quảng Trị đón nhận nhiều đơn vị đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/2022)
PC Quảng Trị : Chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (21/12/2022)
Điện lực Việt Nam: 68 năm 'Thắp sáng niềm tin' (21/12/2022)
Lê Minh Thành – Người vun đắp sự sống … (20/12/2022)
Thư của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi cán bộ công nhân viên nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (19/12/2022)
EVNCPC phát động Cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội Facebook (9/12/2022)

 

 


Liên kết
Lượt truy cập
2960358
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị