THÔNG TIN - Sự kiện

Tháng 3 và tuổi trẻ Điện lực miền biên giới


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:17:54 SA

Như sức xuân của tuổi trẻ, tháng 3 hàng năm đón nhận nhiều dấu ấn của thế hệ thanh niên đang công tác trong toàn Công ty Điện lực Quảng Trị nói chung và ở Điện lực Khe Sanh nói riêng. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết của mình, tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh đã và đang tiếp nối tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo với những hoạt động sôi nổi, sinh động trong các phong trào vì cuộc sống cộng đồng và xây đắp văn hóa doanh nghiệp.


Ngày 3 tháng 3 năm 2023, huyện miền núi Hướng Hóa ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị có thêm nhịp điệu sôi nổi khi chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 được Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức tại thị trấn Lao Bảo với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi".

 

Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Điện lực Khe Sanh thi công công trình Thắp sáng đường biên tại thôn Bản 1, xã Thuận. Ảnh: Thế Minh

 

Trong khuôn khổ của chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3 (1959-2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân 3/3 (1989-2023), 92 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2023). Và song hành với sự kiện đặc biệt đó là những phần việc thầm lặng của tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh nói riêng, Công ty Điện lực Quảng Trị nói chung đã góp phần làm nên thành công tốt đẹp của chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023.

 

Được thiết kế với tinh thần Tuổi trẻ Việt Nam hành động vì biên cương Tổ quốc, chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 có lễ chào cờ tại cột mốc 605, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo; lễ ra quân cấp Trung ương; trao quà với 20 gia đình chính sách, 100 túi quà an sinh, 20 suất học bổng; trao quà tặng Tỉnh Đoàn Salavan và Tỉnh Đoàn Savannakhet của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; trao 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ tặng các hộ dân bảo vệ đường biên; khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà với 500 người dân ở xã Thuận; khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình em Hồ Văn Xoa ở bản Ka Túp, thị trấn Lao Bảo và gia đình em Hồ Thị Thúy ở thôn Trùm, xã Ba Tầng.

 

Thể hiện tinh thần của tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 cũng đã tổ chức các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng nhằm góp sức nâng cao đời sống nhân dân tại các xã vùng biên giới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như khánh thành công trình Thắp sáng đường biên ở thôn Bản 1 của xã Thuận, bàn giao phòng máy vi tính tại Trường Trung học cơ sở Thuận, khánh thành công trình Ánh sáng tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, khởi công xây dựng điểm trường thôn Hùn thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Tầng, hỗ trợ sàn nông sản trên nền tảng trực tuyến, trao tặng máy vi tính cho các cơ sở Đoàn của 11 xã biên giới khó khăn của huyện Hướng Hóa,… Với mỗi hoạt động mang ý nghĩa thiết thực ấy, nguồn điện ổn định, thông suốt liên tục do Điện lực Khe Sanh vận hành cung cấp đảm bảo chất lượng.

 

Trị giá 50 triệu đồng, công trình Thắp sáng đường biên là công trình thanh niên đầu tiên hoàn thành trong năm 2023 của tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị. Đảm nhiệm thi công toàn bộ công trình, đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Điện lực Khe Sanh đã xây dựng lắp đặt 18 vị trí đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng 1 km đường giao thông tại thôn Bản 1 của xã Thuận, huyện Hướng Hóa đồng thời tận tình hướng dẫn người dân thôn Bản 1 sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đường giao thông an toàn và hiệu quả để phục vụ việc đi lại thuận tiện cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong tinh thần chung tay xây dựng nông thôn mới.

 

Cũng với tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh, tháng 3 năm 2023 tiếp tục có nét duyên dáng của các nữ nhân viên Phan Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Thanh Thương, Nguyễn Thị Huyền Thương trong Tuần lễ Áo dài nhằm góp thêm sự khẳng định vẻ đẹp của trang phục dân tộc, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và đẩy mạnh việc tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong toàn xã hội cũng như khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

 

Nữ nhân viên Điện lực Khe Sanh tham gia Giải Bóng đá Nam, Bóng chuyền hơi Nữ năm 2023. Ảnh: Minh Thành

 

Trong Tuần lễ Áo dài diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3, các nhân viên nữ của Điện lực Khe Sanh thanh lịch với trang phục áo dài trong ngày làm việc tại trụ sở của đơn vị đã tô điểm thêm sắc thái văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tổ chức chụp ảnh quảng bá nét đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài ở cánh đồng hoa mà huyện Hướng Hóa đầu tư theo hướng nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch ở địa phương.

 

Hai tuần trước đó, chính các nữ nhân viên này của Điện lực Khe Sanh đã hăng hái tham gia tập luyện và nhiệt tình thi đấu tại Giải Bóng đá Nam, Bóng chuyền hơi Nữ năm 2023 chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

Bằng nhiệt tình, sự năng động và tinh thần xung kích của thanh niên, tuổi trẻ Điện lực Khe Sanh ngày càng vững vàng trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng trong suốt quá trình dựng xây và phát triển đơn vị, không ngừng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện, kinh doanh bán điện trên địa bàn huyện Hướng Hóa và một phần huyện Đakrông theo sự phân cấp của Công ty Điện lực Quảng Trị.

 

Bội Nhiên

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Quảng Trị có thêm 2 Nhà máy điện gió với tổng công suất 42,3 MW được đưa vào vận hành thương mại (6/6/2023)
Quảng Trị: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia trên địa bàn tỉnh (5/6/2023)
PC Quảng Trị đoạt giải Nhất Hội thi An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 (1/6/2023)
Dòng điện hiện đại trên mảnh đất của Chiến thắng Khe Sanh lịch sử (26/5/2023)
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và thực hiện các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và năm 2023 (23/5/2023)
“Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện” (23/5/2023)
EVNCPC KÊU GỌI NGƯỜI DÂN CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN (22/5/2023)
Một số mẩu chuyện về thực hành tiết kiệm điện của Bác Hồ và những lời dặn của Bác đối với ngành Điện (19/5/2023)
THÔNG BÁO Tình hình cung ứng điện trong giai đoạn nắng nóng gay gắt hiện nay (18/5/2023)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3150382
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị