THÔNG TIN - Sự kiện

Trần Thị Loan – người nữ công nhân chuyên cần


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 22/03/2023 2:17:30 CH

“Khi bản thân có sự yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt” với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn hoàn thành mọi công việc được giao.

 

Chị Trần Thị Loan cùng đồng nghiệp trong một lần công tác

 

Xuất thân là người con gái xứ Huế, chị Trần Thị Loan mang trong mình sự hiền dịu, duyên dáng cùng vẻ đẹp truyền thống, nền nã. Trước đây, chị Loan từng công tác tại TBA 110kV Diên Sanh - Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị - Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung. Đến năm 2019, chị đến nhận công tác tại Đội Quản lý đường dây và Trạm biến áp (QLĐD&TBA) - Điện lực Hải Lăng.

 

Anh Phạm Ngọc Long, Phó Đội trưởng Đội QLĐD&TBA - Điện lực Hải Lăng, cho biết: “Chị Trần Thị Loan là nữ nhân viên duy nhất đang công tác tại Đội QLĐD&TBA của đơn vị. Tính chất đặc thù của đội là những công việc liên quan đến theo dõi, xử lý sự cố lưới điện, sửa chữa, đại tu lưới điện. Mặc dù là phụ nữ nhưng chị Loan luôn nhiệt tình tham gia, lo lắng, quán xuyến cho công việc chung của Đội. Các đồng nghiệp nam làm việc, chịu mưa chịu nắng như thế nào thì chị Loan cũng chung tay như vậy cùng anh em, không quản ngại vì mình là phụ nữ. Tôi rất yên tâm khi giao việc cho một nhân viên nữ tận tình, chu đáo như vậy.

 

 

 

Chị Trần Thị Loan trong Tuần lễ Áo dài năm 2023

 

Công việc chính của chị Trần Thị Loan tại đội QLĐD&TBA gồm: trực xử lý các yêu cầu từ chương trình CRM, theo dõi OMS, cập nhật thông tin hiện trường, đo camera nhiệt, đo tiếp địa, cập nhật số liệu sửa chữa thường xuyên… Khi tham gia thi công các công trình lưới điện, ngoài việc hỗ trợ cho đồng nghiệp tại hiện trường thì chị Trần Thị Loan luôn là người chăm lo, quán xuyến chu đáo khâu hậu cần.

 

Khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân, đặc biệt là giai đoạn chuyển sang đơn vị mới, chị Loan đã có phút trải lòng ấm áp: “Ban đầu, tôi cũng lo lắng và áp lực bản thân khi đảm công việc mới, nhưng rất may mắn là các anh trong đơn vị rất nhiệt tình hướng dẫn, giải thích và giúp đỡ khi tôi chưa biết, chưa hiểu rõ một việc gì đó. Khi bản thân có sự yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt. Hiện tại, tôi rất vui khi được sinh hoạt và làm việc tại Đội QLĐD&TBA, anh em sống với nhau rất tình cảm. Với tôi, đó là một may mắn trong nghề của mình”.

 

Anh Thịnh - chồng chị Loan là lái xe đường dài nên thường xuyên vắng nhà. Hầu như mọi công việc gia đình từ lớn đến nhỏ đều do bàn tay chị Loan chăm sóc vun vén. “Lúc nào anh Thịnh vắng nhà thì con gái như một người bạn của tôi, hai mẹ con cùng nhau trải qua từng ngày có ý nghĩa, vì rằng thời gian của trẻ con rất đáng quý, tôi luôn cố gắng cho con từng ngày sống vui, khỏe”, chị Loan tâm sự.

 

Năm 2022, chị Loan là một trong 20 nữ lao động nhận giấy khen của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị với chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đó vừa là sự ghi nhận về những nỗ lực, đóng góp tích cực trong công việc, vừa là sự đánh giá cao trong thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình của phụ nữ Công ty Điện lực Quảng Trị.

 

Nhi Nhi

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Quảng Trị có thêm 2 Nhà máy điện gió với tổng công suất 42,3 MW được đưa vào vận hành thương mại (6/6/2023)
Quảng Trị: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia trên địa bàn tỉnh (5/6/2023)
PC Quảng Trị đoạt giải Nhất Hội thi An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 (1/6/2023)
Dòng điện hiện đại trên mảnh đất của Chiến thắng Khe Sanh lịch sử (26/5/2023)
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và thực hiện các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và năm 2023 (23/5/2023)
“Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện” (23/5/2023)
EVNCPC KÊU GỌI NGƯỜI DÂN CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN (22/5/2023)
Một số mẩu chuyện về thực hành tiết kiệm điện của Bác Hồ và những lời dặn của Bác đối với ngành Điện (19/5/2023)
THÔNG BÁO Tình hình cung ứng điện trong giai đoạn nắng nóng gay gắt hiện nay (18/5/2023)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3150372
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị