Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động

Công ty Điện lực Quảng Trị: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát mua bán điện


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 05/03/2023 3:01:01 CH

Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác này ở đơn vị. Tham gia lớp tập huấn là các cán bộ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện và kinh doanh tại Công ty và 09 đơn vị trực thuộc.

 

các học viên đã trao đổi, thảo luận xử lý các vướng mắc trong công tác KTGSMBĐ

 

Trong đợt tập huấn, các học viên đã được phổ biến chuyên sâu các chuyên đề gồm: Cập nhật, hệ thống hóa các quy định và hướng dẫn trình tự, thủ tục pháp lý trong việc lập, xử lý các vụ vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ); một số điểm mới cần lưu ý của Thông tư 42/2022/TT-BCT ngày 30/12/2022 trong công tác Kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ); kỹ năng để phân tích nhận diện sớm các vụ việc về VPSDĐ, sai sót của hệ thống đo đếm (HTĐĐ) khi sử dụng các chương trình nghiệp vụ: RF Spider, DSPM, CPM, CMIS, sldbt.cpc.vn…

 

Bên cạnh đó, các học viên đã trao đổi một số kinh nghiệm để kiểm tra cách dùng điện của khách hàng bằng cách khai thác các số liệu thu thập dữ liệu từ xa, lọc tìm kiếm khách hàng trên chương trình CMIS3.0, RF Spider, DSPM, CPM… Từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng điện, giải quyết các vướng mắc trong thực tế phát sinh của công tác KTGSMBĐ tại các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, các học viên đã trao đổi, thảo luận về việc xử lý các lỗi thường gặp trên chương trình CMIS thuộc phân hệ KTGSMBĐ, xử lý các vướng mắc trong công tác KTGSMBĐ.

 

Việc tổ chức tập huấn KTGSMBĐ là rất cần thiết để bổ sung, cập nhật kịp thời kiến thức chuyên môn để đội ngũ KTGSMBĐ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào thực tế công việc một cách hiệu quả, giúp công tác này tiếp tục có những đổi mới nhằm hoàn thành chỉ tiêu KTGSMBĐ mà EVNCPC giao cho đơn vị.

 

Châu Uyên

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Công ty Điện lực Quảng Trị: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (5/3/2023)
PC Quảng Trị làm việc với đoàn công tác TEPCO Power Grid (Nhật Bản) (5/3/2023)
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” (9/1/2023)
PC Quảng Trị: Ứng dụng thiết bị đo phóng điện vầng quang chuỗi cách điện 110kV vào quản lý vận hành lưới điện (29/12/2022)
PC Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng lưới điện (20/12/2022)
Quảng Trị: Tổ chức sát hạch công tác sửa chữa điện nóng bằng phương pháp Platform (3/12/2022)
Công ty Điện lực Quảng Trị trao Quyết định tuyển dụng lao động năm 2022 (2/11/2022)
PC Quảng Trị - Nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (14/9/2022)
Chủ động đảm bảo an toàn vận hành lưới điện khu vực miền núi trong mùa mưa bão (6/9/2022)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3022856
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị