Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động

Nâng cao chất lượng cung cấp điện mùa nắng nóng


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 05/05/2023 3:23:52 CH

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bắt đầu vào thời kỳ nắng nóng gay dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát có công suất lớn, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ phát sinh hóa đơn tiền điện tăng vượt mức. Hóa đơn tiền điện tăng cao dẫn đến sự gia tăng số cuộc gọi cũng như đơn thư của khách hàng gửi đến các đơn vị Điện lực để yêu cầu được giải đáp và xử lý. Vấn đề này được lặp đi lặp lại cứ vào mỗi độ mùa nắng nóng, tạo ra tâm lý chưa thỏa mãn đối với khách hàng sử dụng điện cũng như làm tăng áp lực xử lý công việc cho người lao động ngành điện.​

 

Huy động nhiều nguồn lực tập trung cải tạo và nâng cấp, bảo trì bảo dưỡng lưới điện

 

Để hạn chế thấp nhất những thắc mắc, khiếu kiện của khách hàng và nâng cao chất lượng cung cấp điện trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Quảng Trị đã đưa ra nhiều giải pháp trong công tác quản lý kỹ thuật - kinh doanh dịch vụ khách hàng để vừa đảm bảo vận hành an toàn ổn định hệ thống điện vừa đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng một cách tốt nhất.

 

Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị Điện lực thực hiện rà soát, thống kê số lượng các phương tiện đo đến thời hạn kiểm định, chuẩn bị vật tư dự phòng, bố trí nhân lực hợp lý để triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến và chu kỳ kiểm định định kỳ, kịp thời thay thế công tơ cháy đứng, xử lý khẩn trương các khiếu nại của khách hàng về tình trạng hoạt động của công tơ và hệ thống đo đếm. Các đơn vị thực hiện tiếp nhận và giải quyết thỏa mãn, thấu đáo, dứt điểm các kiến nghị của khách hàng liên quan đến chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện tăng cao. Đồng thời, đơn vị cũng khai thác và sử dụng hiệu quả phần mềm trong công tác kiểm tra sử dụng điện, tập trung nhân lực kiểm tra những đối tượng khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn, các khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt (sản xuất tư nhân, kinh doanh nhà hàng, các điểm dịch vụ karaoke..) để có thể phát hiện sớm tình trạng chạm chập đường dây sau công tơ cũng như các hiện tượng bất thường trong quá trình sử dụng điện.

 

 Cùng với đó, việc tuân thủ đúng quy trình ghi chỉ số công tơ, phúc tra chỉ số và lập hóa đơn tiền điện cũng được đơn vị quan tâm thực hiện bao gồm: lịch ghi chỉ số công tơ, công tác tổ chức thực hiện ghi chỉ số công tơ từ xa (thông qua việc ghép số liệu từ chương trình đo xa RF Spider, DSPM), thống kê số lượng các công tơ có chỉ số bất thường nếu điện năng tăng, giảm ≥ 30%, bộ phận phúc tra sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng sử dụng điện của khách hàng thông qua phần mềm hỗ trợ trên hệ thống kết hợp với thông tin có được từ khách hàng để lập danh sách kiểm tra thực tế tại hiện trường trước khi phát hành in hóa đơn tiền điện. Thực hiện thông báo sản lượng và tiền điện đến khách hàng (bằng một trong các hình thức: gửi SMS; Zalo, App CSKH, Web CSKH và Email).

 

Hướng dẫn và phát tờ rời tuyên truyền tiết kiệm điện

 

Song song với việc sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, ngành điện Quảng Trị cũng đã huy động nhiều nguồn lực tập trung cải tạo và nâng cấp, bảo trì bảo dưỡng lưới điện. Công ty đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vệ sinh cách điện và sửa chữa điện nóng khi công tác trên lưới điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Trên cơ sở kiểm tra tổng thể hiện trạng lưới điện và tham khảo các thông số vận hành thông qua phần mềm quản lý để tính toán tình trạng mang tải của đường dây và TBA đơn vị thực hiện cân pha san tải, luân chuyển kịp thời đối với các TBA đầy tải hoặc non tải để tránh hiện tượng quá tải xảy ra. Lực lượng trực ca được bố trí 24/24 để xử lý nhanh các sự cố về điện cho khách hàng.

 

Bằng các giải pháp kỹ thuật đã thực hiện và tiếp tục duy trì trong thời gian đến để hoàn thiện mục tiêu nâng cao chất lượng cung ứng điện cho khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đã tăng cường phối hợp với ban ngành đoàn thể, các trường học tại địa phương trong việc triển khai chương trình tiết kiệm điện, các giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình mùa nắng nóng. Đơn vị thực hiện tư vấn cho các doanh nghiệp sản xuất, cân đối bố trí lịch sản xuất hợp lý để tiết kiệm chi phí, sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng, thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ thiết bị điện…

 

Theo ông Nguyễn Thắng - Giám đốc Điện lực Đông Hà cho biết: “Với những giải pháp kỹ thuật đồng bộ, khoa học và có tính kịp thời mà đơn vị đang tích cực triển khai cùng với việc khai thác triệt để các ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tin tưởng rằng ngành điện Quảng Trị sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của khách hàng, giúp cho khách hàng sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cũng như chủ động kiểm soát lượng điện năng sử dụng phù hợp trong mùa nắng nóng”.

 

Hà Hương

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Nâng cao chất lượng cung cấp điện mùa nắng nóng (5/5/2023)
PC Quảng Trị: Kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2023 (28/4/2023)
PC Quảng Trị: diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (27/4/2023)
Sơ kết công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (26/4/2023)
Triển khai các giải pháp giúp người dân chủ động giảm tiền điện trong mùa nắng nóng (12/4/2023)
Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho CBCNV (10/4/2023)
Công ty Điện lực Quảng Trị: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (5/3/2023)
PC Quảng Trị làm việc với đoàn công tác TEPCO Power Grid (Nhật Bản) (5/3/2023)
“Đảm bảo an toàn lao động là điều kiện tiên quyết để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023” (9/1/2023)

 

 


 

 

Liên kết
Lượt truy cập
3150408
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị