Tin tức - Sự kiện > Văn hóa doanh nghiệp

Tri ân khách hàng – một nét đẹp văn hóa trong kinh doanh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/01/2023 10:26:08 SA

Tri ân khách hàng là một trong những nét đẹp văn hóa, thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với những khách hàng thân thiết của mình. Đây cũng là một hoạt động thường niên mà Công ty Điện lực Quảng Trị luôn duy trì và phát triển trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm xây dựng nên mối quan hệ gắn kết giữa khách hàng với ngành điện.

 

Bằng những hành động và việc làm thiết thực, Công ty Điện lực Quảng Trị đã xây dựng một kế hoạch tổng thể để triển khai hoạt động “Tri ân khách hàng”, thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 11/2022 kéo dài đến hết tháng 01/2023. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các khách hàng quan trọng, khách hàng có nhiều đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và những khách hàng đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng đơn vị thực hiện tốt công tác thanh toán tiền điện trong năm 2022.

 

Tặng quà cho khách hàng quan trọng, tặng “Thẻ bảo hiểm an toàn điện” và tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão là những hoạt động trong Tháng Tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Quảng Trị

 

Khách hàng để tri ân và điểm đến đầu tiên của đơn vị là Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị, đây là một khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn trên địa bàn, sản lượng điện sử dụng hàng năm gần 65 nghìn triệu kWh tương đương với số tiền trên 105 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ gần 10% doanh thu tiền điện của tỉnh Quảng Trị. Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị là một đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ MDF và thủ công mỹ nghệ với quy mô công nghệ hiện đại nhất và công suất lớn nhất Việt Nam (công suất 60.000m3 sản phẩm/năm), là nhà máy duy nhất sản xuất loại gỗ có độ dày 50mm trong khu vực Đông Nam Á với khả năng chống thấm nước tuyệt đối, xuất khẩu qua Nhật, Trung Quốc và các một số nước ở Châu Âu.

 

Ông Cao Thanh Nam – Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: “Điện năng đóng một vai trò then chốt và một phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của đơn vị. Vì vậy, việc cung cấp một nguồn điện ổn định, chất lượng và độ tin cậy cao là một trong những yếu tố quan trọng để sản xuất ra thị trường những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của đối tác. Chất lượng điện không ổn định sẽ ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, gây ra hiện tượng sốc nhiệt làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của thiết bị, sản phẩm kém chất lượng gây ra những thiệt hại lớn về tài chính. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp tích cực của Công ty Điện lực Quảng Trị trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng và mong muốn được tiếp tục hợp tác với Công ty, cùng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn để tiếp tục cùng nhau phát triển kinh tế của địa phương”.

 

Trong chương trình tri ân khách hàng, ngành điện Quảng Trị đã phối với đơn vị kết nghĩa là Công an tỉnh Quảng Trị và Đoàn thanh niên và nhân dân Phường 2, thành phố Đông Hà tổ chức chương trình “Thắp sáng đường quê”, thực hiện việc phát quang hành lang lưới điện, dựng cột để lắp các cụm đèn chiếu sáng tại các ngõ xóm; vệ sinh, cắt cỏ và thu gom rác tại các khu dân cư.

 

Cùng với đơn vị kết nghĩa thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”, phát quang hành lang lưới điện, dựng cột, lắp các cụm đèn chiếu sáng tại các ngõ xóm, vệ sinh, cắt cỏ và thu gom rác tại các khu dân cư

 

Anh Trần Ngọc Minh, một người dân ở Kiệt 35 đường Đặng Dung, Phường 2 cho biết, anh rất phấn khởi vì từ nay các ngõ sáng đã có đèn đường thắp sáng, xe cộ lưu thông an toàn và hoàn thành đúng vào dịp tết đến, là một việc làm có ý nghĩa thiết thực và đáng hoan nghênh.

 

Một trong các hoạt động tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Quảng Trị là tổ chức thăm hỏi, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão với mong muốn các gia đình sẽ ấm lòng hơn, vui hơn trong năm mới.

 

Trong chuỗi hoạt động tri ân khách, Công ty Điện lực Quảng Trị thực hiện tặng “Thẻ bảo hiểm an toàn điện” cho các khách hàng thuộc đối tượng sản xuất, kinh doanh làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ, chạm chập điện hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện như các cơ sở hàn xì, cưa xẻ gỗ, xay xát lúa, các gara sửa chữa xe ô tô... Đơn vị cũng thực hiện vệ sinh miễn phí lưới điện của khách hàng bằng nước áp lực cao. Công ty còn tham gia chương trình “Thắp sáng đường quê” và tổ chức thăm hỏi hỗ trợ người già neo đơn, các hộ gia đình thiệt hại do thiên tai; tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua cuộc thi Tiết kiệm điện trên mạng xã hội facebook do Tổng Công ty Điện lực miền Trung chủ trì tổ chức.

 

Xuân Quý Mão đã đến bên thềm mọi nhà trên quê hương Quảng Trị mang theo cái rét ngọt và những cơn mưa phùn rả rích làm cho thời tiết càng thêm giá lạnh nhưng những người thợ điện của Công ty Điện lực Quảng Trị vẫn thấy ấm lòng, hân hoan vì những việc làm của mình đã đem đến niềm hạnh phúc cho mọi người, được khách hàng đón nhận và tin yêu. Đó cũng chính là nét văn hóa đẹp mà Công ty luôn vun đắp, gìn giữ và phát huy trong suốt thời gian qua. Niềm vui của khách hàng là nguồn động viên to lớn nhất cho những người công nhân ngành điện để họ tiếp tục được cống hiến hết mình cho công việc phục vụ khách hàng thân yêu của mình.

 

          Hà Hương

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023 (21/1/2023)
Công ty Điện lực Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ (19/1/2023)
PC Quảng Trị thăm và chúc tết các đơn vị quản lý vận hành lưới điện (20/1/2023)
Tri ân khách hàng – một nét đẹp văn hóa trong kinh doanh (19/1/2023)
Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” năm 2023 (18/1/2023)
"Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" với các em nhỏ miền núi (16/1/2023)
Lãnh đạo EVNCPC viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị (10/1/2023)
PC Quảng Trị gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (20/12/2022)
Công ty Điện lực Quảng Trị gặp mặt CBCNV nghỉ chế độ năm 2021 và 2022 (19/12/2022)

 

 


Liên kết
Lượt truy cập
2960430
Copyright 2023 by Công ty Điện Lực Quảng Trị